invitan: (Kanda)
[personal profile] invitan
Thế giới này bị thống trị bởi những kẻ không có tính hài hước '__'

Đành rằng mục tiêu của vnfiction là hướng tới chất lượng, nhưng mình không hiểu được cách suy nghĩ crackfic lại là kém chất lượng '__' Lấy tiêu chí nào để đánh giá một fic là hay hay dở? Đúng ra mà nói thì cách đánh giá fic quá chủ quan.

Muốn đánh giá một cái gì đó một cách khách quan thì ít nhất cũng phải đọc hết một lượt từ đầu tới đuôi. Còn nếu, ừ thì, quản lý viên không có thời gian thì đừng nên vội vàng suy xét. Không phải thái độ viết của mình không nghiêm túc, mà là mình đóng vai một người có thái độ không nghiêm túc. Và viết từ ngòi bút của một người như thế thì sao có thể viết như một người bình thường được? Không phải người quản lý không biết, dĩ nhiên, nhưng mình chắc chắn người đó chỉ lướt từ trên xuống.

Tại sao tựa fic lại đặt là như thế? Vì đây là châm biếm, là trào phúng, là mỉa mai những thứ đã được viết ra quá nhiều và bị lạm dụng quá nhiều tới nỗi không còn cảm giác.

"Mở đầu - Hay còn gọi là pờ rô loóc" - viết như thế, thứ nhất là để đúng giọng của nhân vật, thứ hai là để mỉa mai cái sự lạm dụng những "chapter", "prologue", "part" trong khi có những từ ngữ tương ứng trong tiếng việt như "chương", "mở", "phần". Đấy làm sao có thể gọi là viết không nghiêm túc?

Quay lại chủ đề chính, giờ tôi đang ở ba trăm năm – à, gì gì đó trăm năm - trước thế kỷ 21. Lạ thật, dáo dác ngó nghiêng suốt mấy phút rồi mà vẫn chả thấy tăm hơi đứa nào khác ngoài mình. Hay tôi đúng là trường hợp độc nhất vô nhị trong lịch sử du ngoạn thời gian? Thiệt tình, căng hết cả mắt ra vẫn chả thấy có kẻ nào xung quanh không cổ lỗ cả. Về quá khứ một mình - đúng là lần đầu mới thấy có vụ này nha!

Thôi được rồi, kệ xác nó. Không có ai đi cùng càng tốt! Đỡ tranh anh của nhau! Chứ còn chả may mà về phải cái thời có mỗi một anh vua chúa hay hoàng tử hay công tử đẹp trai tài hoa nào đó thì lại chẳng đánh nhau sứt đầu mẻ trán ra à.
 

*đảo mắt* Mình nghĩ là cái sự mỉa mai của mình nó quá rõ ràng để có thể gọi là viết-không-nghiêm-túc.

Nói tóm lại, sau lần này, có lẽ sẽ không bao giờ post bất cứ cái gì lên bất cứ thể loại thư viện fic nào của Việt Nam nữa. Không muốn những thứ mình viết ra bị xét đoán qua lăng kính của những kẻ chỉ biết tới đam mỹ, giai vồ nhau, và hoa lá cây cỏ '__'
Tags:

(no subject)

17/3/10 00:40 (UTC)
Posted by [identity profile] koala1297.livejournal.com
Ủa sao nghe nói mod bên WS tính dìm đam mĩ xuống mừ .OFF SN Kame nghe Nhược phonng nói thế . Mà chắc chỉ mới tính thôi chưa làm nên mới cho lên một đống như thế . = ,=